trang chủ tin tức xe Mitsubishi Xpander vươn lên dẫn dầu doanh số bán xe tháng 03/2023

Mitsubishi Xpander vươn lên dẫn dầu doanh số bán xe tháng 03/2023

Ở danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2023, ngoài sự bứt phá của Mitsubishi Xpander còn có một cái tên gây bất ngờ khi xuất hiện

10 ô tô bán chạy tháng 3/2023: Xe Nhật chiếm nửa, phân khúc 7 chỗ hút khách - 1

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast công bố, thị trường xe hơi tháng 3 đã có dấu hiệu khởi sắc sau 2 tháng ảm đạm đầu năm 2023. Điều này có thể nhận thấy qua danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất toàn thị trường, sản phẩm bán cuối bảng cũng ghi nhận doanh số vượt mốc 900 chiếc.

Đáng chú ý là sự bứt phá của Mitsubishi Xpander, tăng trưởng tới 58% so với tháng 2 và dành được vị trí dẫn đầu toàn thị trường. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp của mẫu xe này là Toyota Veloz Cross cũng lọt top xe bán chạy nhưng doanh số chưa bằng một nửa.

Những cái tên còn lại ghi nhận sức tăng trưởng không nhiều. Hyundai Grand i10 và Honda City là hai cái tên bị loại bỏ, thay thế bằng Ford Everest và Kia Sonet. Trong đó, Kia Sonet ghi nhận doanh số tăng trưởng tới gần 68% so với tháng trước đó, vượt qua đối thủ trực tiếp là Toyota Raize sau 2 tháng bị "đè nén".

Trong danh sách 10 xe này, có 5 mẫu đến từ các thương hiệu Nhật Bản. Ford - nhà sản xuất ô tô từ Mỹ có hai sản phẩm đại diện. Ba vị trí còn lại thuộc về thương hiệu Hàn Quốc là Hyundai - Kia.

Trước đây, vị trí bán chạy nhất thường thuộc về Toyota Vios hay Hyundai Accent. Tuy nhiên, khách Việt có xu hướng chuyển dịch sang các dòng xe MPV 7 chỗ tầm 700 triệu đồng nên Xpander hay Toyota Veloz đang lên ngôi. Phân khúc này đang có khoảng chục sản phẩm và tới đây có thể thêm Honda BR-V.

(Nguồn dantri)