trang chủ tin tức xe Cận cảnh thiết kế xe Daihatsu Terios phiên bản mới, giá quy đổi gần 480 triệu

Cận cảnh thiết kế xe Daihatsu Terios phiên bản mới, giá quy đổi gần 480 triệu

Daihatsu Terios cuối cùng đã được facelift sau 6 năm có mặt trên thị trường.

Thế hệ hiện tại của Daihatsu Terios ra mắt vào cuối 2017 - thời điểm cách đây đã gần 6 năm. Tuy vậy, bản facelift của xe tới tuần này mới được công bố tại Indonesia. Với những ai không quen thuộc với dòng tên này, đây chính là nguyên bản của Toyota Rush khá hot trong khu vực Đông Nam Á trong thời gian qua.

Về thiết kế, Daihatsu Terios 2024 trang bị tản nhiệt mới với nửa trên được làm gọn hơn và nay nối liền cụm đèn hậu hai bên. Hai nửa tản nhiệt được phân cách rõ hơn bao giờ hết với nửa dưới rộng hơn cũ một chút. Giao diện hốc đèn sương mù đã được làm lại và nay kéo hẳn sang 2 bên rìa mũi xe, ngoài ra thanh đèn dọc mới được bổ sung cạnh trang bị này.

Daihatsu Terios - Nguyên bản Toyota Rush ra mắt bản facelift tại Indonesia - Ảnh 1.

Thiết kế bản facelift "giữa vòng đời" của Daihatsu Terios.

Các tùy chọn thiết kế mâm mới cùng dải đỏ trên tản nhiệt cùng ốp nhựa ngang hông trên bản R Custom cao cấp là những thay đổi còn lại tại ngoại thất xe. Nhìn chung, bộ khung xe giờ mang lại cảm giác giống Toyota Fortuner hơn một chút.

Nội thất Daihatsu Terios 2024 chuyển sang giao diện đen tuyền từ cửa, táp lô tới trần, tô điểm bởi đường chỉ khâu đỏ tương phản chạy trên ghế/táp lô/cửa để mang lại cảm giác thể thao. Chất liệu chế tạo táp lô, ghế và tựa tay đã được thay mới mềm hơn một chút. Cụm điều khiển trung tâm có thêm bàn sạc điện thoại không dây.

Daihatsu Terios - Nguyên bản Toyota Rush ra mắt bản facelift tại Indonesia - Ảnh 2.

Do đây chỉ là bản nâng cấp từ thế hệ 2017, nội thất xe mang lại cảm giác lỗi thời khá rõ rệt so với các dòng MPV 3 hàng 7 ghế khác trên thị trường

Về an toàn, Daihatsu Terios 2024 được cập nhật 6 túi khí. Công nghệ kiểm soát cân bằng điện tử xuất hiện trên bản nâng cấp nhẹ 2021 tiếp tục có mặt lại.

Về mặt truyền động, Daihatsu Terios 2024 không có gì khác so với trước đây. Xe vẫn chạy máy 1.5L Dual VVT-i 103 mã lực/136Nm đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Giá khởi điểm tham khảo của Daihatsu Terios 2024 tại Indonesia là 478,2 triệu đồng sau quy đổi.

Một số hình ảnh khác từ catalog Daihatsu Terios 2024:

(Nguồn toquoc.vn)