trang chủ tin tức xe Mua xe ô tô cũ cần lưu ý một số điểm sau

Mua xe ô tô cũ cần lưu ý một số điểm sau

Người mua ô tô cũ nên lưu ý nhanh một số điểm dưới đây trước khi quyết định xuống tiền mua xe.

 

Hỏi:

Tôi có vài người bạn và đồng nghiệp muốn bán lại ô tô đã qua sử dụng từ 1 - 2 năm để lên đời xe mới. Xin hỏi cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua ô tô cũ để tránh rủi ro?

Tăng Dũng (quận Hà Đông, Hà Nội)

photo-1695916517624

Ảnh minh họa.

Anh Nguyễn Kiên, Giám đốc showroom ô tô CarAZ (240 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Để kiểm tra kỹ lưỡng và chính xác, sẽ cần các bên kiểm định có chuyên môn hoặc đưa xe tới đại lý của hãng. Tuy nhiên người mua cũng nên lưu ý một số điểm có thể xem xét nhanh khi lựa chọn ô tô cũ.

Đầu tiên là quan sát thân vỏ và sơn xe. Nếu chỉ bị xước sát, bong tróc nhẹ và có thể đưa đi spa xử lý thì vẫn chấp nhận được, tuy nhiên cần cẩn trọng nếu vỏ xe có dấu hiệu móp méo và ảnh hưởng đến kết cấu.

Cần kiểm tra lốp có phải loại theo xe không, hiện tại còn dùng được không và thời gian sử dụng còn bao nhiêu. Nếu cẩn thận hơn, có thể đưa xe lên cầu nâng để xem phần gầm có bị hư hỏng, gỉ sét hay có dấu hiệu từng được uốn nắn, sơn lại hay không.

Khi lái thử, cần để ý xem xe có bị lệch lái hay đánh lái nặng không, có tiếng động lạ phát ra từ cabin hay động cơ không, chuyển số có mượt mà không. 

Cũng cần kiểm tra thông tin bảo hiểm và lịch sử bảo dưỡng xe. Các thủ tục mua, bán nên được thực hiện tại phòng công chứng.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)