trang chủ tin tức xe Nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu đồng để thu hút khách

Nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu đồng để thu hút khách

Sức mua trên thị trường ô tô sụt giảm, nhiều mẫu mã ô tô kém sức hút vốn đang tồn kho, khó bán… tiếp tục được nhà sản xuất, đại lý phân phối giảm giá cả trăm triệu đồng để tìm khách mua.

Thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn khi sức mua vẫn chưa cho thấy tín hiệu hồi phục. Nỗ lực của các nhà sản xuất phân phối trong khoảng thời gian 4 tháng đầu năm 2024 vẫn chưa thể vực dậy nổi sức mua trên thị trường ô tô Việt Nam. Báo cáo bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy sau 4 tháng đầu năm 2024, tổng doanh số bán ô tô của các thành viên thuộc VAMA vẫn thấp hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tồn kho, khó bán nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu đồng- Ảnh 1.

Sức mua trên thị trường ô tô vẫn chưa cho thấy tín hiệu hồi phục

Sức mua giảm, nhiều mẫu mã vốn kém sức hút trên thị trường ô tô càng khó bán khiến tình trạng xe tồn kho có chiều hướng gia tăng. Trong bối cảnh đó, giảm giá bán tiếp tục được xem là cách thức để các đại lý xả hàng tồn kho. Khi mức ưu đãi, giảm giá vài chục triệu đồng vẫn chưa đủ để tạo sức hút với khách hàng, nhiều mẫu mã vốn đang tồn kho, khó bán tiếp tục được nhà sản xuất, đại lý phân phối giảm giá cả trăm triệu đồng.

Hiện tại, thời gian bán hàng đang trôi về những ngày cuối tháng 5.2024, điều này đồng nghĩa với việc chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ khép lại nửa đầu năm 2024. Tuy nhiên, theo ghi nhận, ô tô áp dụng mức ưu đãi lên đến cả trăm triệu đồng để xả hàng tồn kho vẫn còn khá nhiều trên thị trường.

Tồn kho, khó bán nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu đồng- Ảnh 2.

Honda Việt Nam đã đưa ra chương trình ưu đãi giảm tới 220 triệu đồng cho khách hàng mua mẫu sedan Honda Accord

Hồi đầu tháng 5.2024, Honda Việt Nam đã đưa ra chương trình ưu đãi giảm tới 220 triệu đồng cho khách hàng mua mẫu sedan Honda Accord - đây là một trong những mẫu xe bán chậm nhất trên thị trường ô tô Việt Nam những năm gần đây. Bên cạnh đó, các phiên bản Honda CR-V L, CR-V G đời 2023 cũng được giảm hơn trăm triệu đồng thông qua hình thức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tiền mặt.

Mẫu Crossover 5 chỗ - Subaru Forester bản 2.0 iL cũng đang được nhà phân phối của Subaru tại Việt Nam giảm giá lên tới 120 triệu đồng với xe đời 2023, đưa giá bán thực tế của phiên bản này về mức 849 triệu đồng. Mẫu MG RX5 với hàng loạt trang bị, tính năng cùng vẻ ngoài bóng bẩy, hiện đại, nhập khẩu từ Trung Quốc… cũng khó tạo sức hút với khách hàng Việt Nam và đang giảm giá lên tới 120 triệu đồng. Hiện tại, sau khi áp dụng ưu đãi của đại lý, các phiên bản MG RX5 đời 2023 có giá bán chỉ còn 619 - 709 triệu đồng.

Tồn kho, khó bán nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu đồng- Ảnh 3.

Subaru Forester bản 2.0 iL cũng đang được nhà phân phối của Subaru tại Việt Nam giảm giá lên tới 120 triệu đồng với xe đời 2023

Mới đây, nhà phân phối của thương hiệu Volkswagen tại Việt Nam cũng công bố chương trình ưu đãi, giảm giá cho một loạt mẫu xe. Đáng chú ý, hầu hết các mẫu xe của thương hiệu này tại Việt Nam như Tiguan, Touareg, Teramont hay Virtus đều có mức giảm lên đến hàng trăm triệu đồng thông qua hình thức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe.

Trong đó, mẫu Volkswagen Tiguan (giá niêm yết 1,999 tỉ đồng) có tổng mức giảm khoảng 300 triệu đồng khi kết hợp hai chương trình của hãng và đại lý, đưa giá bán thực tế về mức 1,699 tỉ đồng. Teramont (2,499 tỷ đồng) được giảm khoảng 400 triệu khi kết hợp khuyến mãi của hãng và đại lý, giá còn 2,099 tỷ đồng. Touareg giảm 300 - 400 triệu đồng tùy đại lý. Mẫu sedan hạng B có giá cao nhất thị trường Việt Nam Volkswagen Virtus (949 triệu - 1.069 tỉ đồng) không được hãng khuyến mãi nhưng đại lý hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách. Mức giảm giá cho mẫu xe này khoảng 95 - 128 triệu đồng tùy địa phương đăng ký ra biển số.

Tồn kho, khó bán nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam giảm giá cả trăm triệu đồng- Ảnh 4.

MG RX5 đang giảm giá lên tới 120 triệu đồng

Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) cũng đang áp dụng mức giảm giá thông qua hình thức ưu đãi lệ phí trước bạ và quà tặng với tổng trị giá lên đến hơn 100 triệu đồng cho khách hàng mua Mitsubishi Outlander hoặc Pajero Sport trong tháng 5.2024.

Nhiều mẫu mã ô tô giảm giá bán lên đến hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên theo một số đại lý ô tô khu vực TP.HCM, sức mua trên thị trường ô tô vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, trái lại có thể tiếp đà sụt giảm khi không ít khách hàng đang chờ đợi chính sách ưu đãi lệ phí trước bạ từ phía nhà nước được kỳ vọng sẽ một lần nữa được áp dụng trong thời gian tới.

(Nguồn https://thanhnien.vn/ton-kho-kho-ban-nhieu-mau-o-to-tai-viet-nam-giam-gia-ca-tram-trieu-dong-185240524102050678.htm)